Chọn loại Đường nào tốt nhất hiện nay

Đường là một gia vị ngọt ngào không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Bạn có thể dùng đường với một tách trà hay một cốc cafe thơm ngon, hoặc nêm nếm độ ngọt cho các món ăn của bạn. Khi chọn đường, bạn nên chọn đường bột mịn để nấu ăn, những viên đường khối xinh xắn đặt bên tách trà và cà phê, hay đường phèn cho những đồ uống giải khát hay đường nho cho việc làm thạch và tào phớ.

Có thể bạn thường thấy đường trắng tinh luyện, đường mía, đường thốt nốt, đường nâu, đường nho, đường phèn, đường gluconate có thể khiến bạn phân vân không biết chọn đường nào tốt nhất cho sức khỏe và phù hợp với nhu cầu bản thân.

Cách Chọn Đường
Một tách cafe thơm lừng cộng hưởng với tiếng nhạc du dương, hòa quyện với một chút đường sẽ tạo nên hương vị ngọt ngào, thư giãn cho bạn sau những giờ phút học tập và làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn chọn loại đường nào cho riêng mình? Đường bột dễ hòa tan hay đường viên khối vuông đầy thú vị và bắt mắt. Hãy cùng Vườn Hữu cơ khám phá câu chuyện về hương vị ngọt ngào của đường ngay bây giờ nhé.

công-dụng-của-cây-mía 3

Chọn Đường Bột để Nấu Ăn
Khi bạn sử dụng đường làm gia vị nấu ăn, đường bột luôn là lựa chọn hàng đầu bởi độ hòa tan cao. Đối với các món ăn, đường trắng thường được sử dụng phổ biến; nhưng đối với đồ ngọt, đường cát hay đường bột mịn được khuyên dùng để tạo độ sánh quyện cho món ăn. Khi sử dụng đường bột, bạn sẽ cần đến các hộp đựng, để trên mặt bàn để bạn dễ dàng sử dụng khi nấu nướng.

 

Đường que, sẽ là lựa chọn thuận lợi để đặt trên bàn trong quán cà phê hay văn phòng. Bởi vì được đóng gói bao bì nhỏ, đường que có giá thành khá cao, nhưng với sản phẩm chuyên dụng chứa đến 200 đến 300 que thì có thể tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, nếu xem xét các chi phí khác như thùng chứa, hộp đựng hay việc vệ sinh sau khi sử dụng, đường que vẫn hữu dụng hơn rất nhiều so với đường bột dạng túi lớn.

Chọn Đường Khối nếu Bạn Quan Tâm đến Vẻ đẹp khi Trang Trí

Nếu bạn yêu thích những loại đường có kiểu dáng điệu đà và đẹp, có thể bạn đang hình dung đến loại đường viên hình dáng khối lập phương của các viên đường, bạn sẽ chọn lựa như thế nào? Loại đường viên tự nhiên có hình dáng góc cạnh không đồng nhất, các cạnh vừa tròn, vừa nhọn và méo mó. Nếu bạn muốn chọn đường viên tinh tế hơn, hãy chọn loại được tạo hình vuông vắn, đồng nhất với nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bày tỏ tấm lòng hiếu khách với một cảm giác đặc biệt, hãy lựa chọn các hình khối độc đáo.

Đường mía hữu cơ nguyên chất

Đường viên hình trái tim thêm vào tách cafe sẽ tạo được ấn tượng tuyệt vời cho người thưởng thức. Tuy nhiên, chi phí cho các loại đường viên độc đáo sẽ khá cao tùy thuộc vào hình dạng, vì vậy nếu bạn sử dụng đường cho việc kinh doanh, hãy tính toán cẩn thận.

Đồng hành cùng các viên đường được sắp xếp khéo léo trên bàn, hãy bày biện thêm một chiếc đĩa và một muỗng cafe để tạo thêm dấu ấn trang trí hữu dụng nhé.

Nếu Bạn Quan Tâm về Dinh Dưỡng, Hãy Chọn Loại Đường Không Qua Tinh Chế

Đường không chỉ là một nguyên liệu tạo vị ngọt, nó cũng có thành phần dinh dưỡng riêng biệt. Nếu bạn muốn đảm bảo độ dinh dưỡng của đường, hãy lựa chọn “đường nâu tự nhiên” giàu khoáng chất như canxi, sắt và các loại vitamin tốt cho sức khỏe.

Trong khi đó, đường trắng như Granulated Sugar hay Đường Kính hầu như không còn chất dinh dưỡng như đường nâu. Cùng có màu nâu nhưng đường nâu thương mại (brown sugar) là loại đường chỉ thêm mật đường vào đường trắng nên không có nhiều sự khác biệt.

Đường mía hữu cơ nguyên chất 1

Ngày nay, có nhiều loại đường hướng tới sức khỏe người tiêu dùng với chỉ số GI thấp (chỉ số đường huyết) như đường Muscovado hay đường củ cải (beet sugar), đường mía nâu nhạt được nhìn thấy trên thị trường. Đường mía hữu cơ thương hiệu Naturata của Đức có màu vàng nhạt có nhiều chất khoáng, nhưng những loại đường chưa được tinh chế nên giá cả sẽ trở nên đắt hơn. Trong trường hợp chúng ta dùng hằng ngày hoặc trong kinh doanh, các bạn hãy nghĩ đến giá cả của đường!

Nếu Bạn Lo Ngại về Vệ Sinh, Hãy Chọn Loại Đóng Gói Riêng Lẻ

Thông thường tại các quán cà phê hay nhà hàng, bạn luôn thấy có lọ đường trên bàn. Tuy nhiên, do nhiều người cùng sử dụng nên lọ đựng đường có thể không đạt điều kiện bảo quản tốt nhất. Do đó, ngày nay người ta thay thế các lọ đường bằng đường được đóng bao bì nhỏ vừa giữ vệ sinh, vừa thuận tiện để sử dụng cho một người.

Về các loại đường đóng gói nhỏ phổ biến, loại đường que là phổ biến nhất, nhưng nếu bạn quan tâm đến thiết kế cũng như chất lượng, bạn có thể sử dụng đường bọc viên có hình dạng khối vuông. Cho dù giá thành của đường bọc viên cao hơn so với đường thanh, bạn có thể thưởng thức nó như một vật trang trí nhỏ đầy màu sắc trên chiếc bàn cafe nhỏ xinh.

Nguồn: vuonorganic.com

 

Danh mục sản phẩm