Diêm mạch sốt trứng ốp la

Diêm mạch sốt trứng Ốp la

Thành phần :
50g thịt bò , heo ( hoặc thịt gà ) thái nhỏ
1 bó cải xoăn kale, thái mỏng (khoảng 150gr)
1/2 tách cà chua bi
1 muỗng cà phê giấm vang đỏ
1/8 muỗng cà phê muối kosher
1 chén diêm mạch nấu chín
1/3 chén bơ thái lát
1 muỗng cà phê dầu ô liu
1 quả trứng lớn
1/8 muỗng cà phê tiêu đen xay
1/2 muỗng cà phê nước sốt nóng (tùy chọn loại sốt cho phù hợp khẩu vị : sốt tiêu đen , sốt cà chua , sốt chua cay…..)

Cách làm :
Bước 1
Đun nóng chảo với dầu . Cho thịt vào chảo; nấu 3 phút hoặc cho đến chín, thỉnh thoảng khuấy. Thêm cải xoăn; nấu 2 phút hoặc cho đến khi chín. Khuấy trong cà chua, giấm và muối. Sau đó cho vào dĩa.

Bước 2
Chia diêm mạch đã nấu chín lên đĩa vào hỗn hợp đã nấu ở trên, trộn đều. Xếp các miếng bơ thái lát bên cạnh.
Bước 3
Lau chảo khô bằng khăn giấy. Cho lửa trở về nhiệt độ trung bình. Thêm dầu vào chảo. Crack trứng và cho vào chảo; nấu 2 phút.
Đậy nắp và nấu 1 phút hoặc cho đến khi trứng ốp la chín vừat
Cho trứng ốp la lên món diêm mạch. Rắc đều với hạt tiêu và nước sốt nóng, nếu muốn. Sau đó thưởng thức.

Danh mục sản phẩm