?Mật ong hữu cơ phải được kiểm tra để đảm bảo rằng nó không chứa bất kỳ dư lượng thuốc trừ sâu hoặc chất gây ô nhiễm môi trường.
?Các trang trại nuôi ong hữu cơ cũng có nghĩa vụ là phải đáp ứng được giám sát chặt chẽ và rộng rãi, tiêu chuẩn kiểm tra của cơ quan chứng nhận sản xuất nông nghiệp hữu cơ.Bao gồm : nguồn gốc của mật hoa trong khu vực ong mật tìm kiếm thức ăn và sinh sống, quản lý ong, quá trình chiết xuất mật ong, vận chuyển, chế biến nhiệt độ , và vật liệu đóng gói.
? GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA MẬT ONG HỮU CƠ
✅ MẬT ONG HỮU CƠ bao gồm khoảng 80% đường tự nhiên và nước 18% và 2% còn lại được tạo thành từ các loại vitamin, khoáng chất, phấn hoa, và protein.Các vitamin trong mật ong bao gồm vitamin C, B6, riboflavin, niacin, và thiamin.
✅ Các khoáng chất có trong mật ong bao gồm canxi, sắt, đồng, mangan, kali, phốt pho, kẽm và natri. Mật ong cũng có chứa 22 axit amin.
? LỢI ÍCH CỦA MẬT ONG HỮU CƠ ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ
✅ Chỉ số Glycemic có trong MẬT ONG HỮU CƠ thấp hơn so với đường ăn
✅ Tạo ra một tác dụng nhuận tràng tự nhiên và có thể giúp làm giảm táo bón
✅ Làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh tiêu chảy và bệnh lỵ
✅ Có khả năng kháng khuẩn tự nhiên và đặc tính kháng viêm
✅ Có thể được sử dụng như một chất kích thích sự thèm ăn
✅ Tốt cho làn da ,làm sáng da , trị thâm. Hiệu quả trong việc bảo vệ da khỏi tác động của các tia UVA, UVB. Tẩy da chết.
✅ Ngăn rụng tóc. Sử dụng với dầu dừa có thể loại bỏ nỗi lo về tóc hư tổn, xơ rối , gãy rụng và chẻ ngon.
✅ Có chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa chống lại thiệt hại tế bào.
✅ Làm giảm quá trình oxy hóa của LDL (cholesterol xấu) mà giảm bớt nguy cơ phát triển xơ vữa động mạch
? Mật ong không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi vì nó có thể chứa vi khuẩn có thể gây ngộ độc cho trẻ sơ sinh.