HẠT GAI DẦU – HEMP SEEDS

Hạt gai dầu là hạt lấy từ cây gai dầu, tên khoa học là Cannabis sativa.Chúng có vị dễ chịu, gần giống như các loại hạt có vỏ cứng như hạt dẻ, hạt mắc ca, hạnh nhân

Hạt gai dầu chứa trên 30% chất béo. Chúng đặc biệt giàu axit linoleic (omega-6) và axit alpha-linolenic (omega-3),vitamin E và khoáng chất rất quan trọng như phốt pho, kali, natri, magiê, lưu huỳnh, canxi, sắt và kẽm.

Hạt gai dầu là nguồn đạm tuyệt vời, vì hơn 25% tổng lượng calo của chúng là từ đạm chất lượng cao.

Chúng chứa lượng axit amin arginine cao, để tạo ra oxit nitric trong cơ thể .giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim.

Hạt gai dầu là một nguồn axit béo không bão hòa và axit béo thiết yếu. Nó cũng có thể làm giảm khô da, giảm ngứa và giảm lượng thuốc phải dùng để chữa trị cho da

Hạt gai dầu cung cấp lượng protein tương tự như thịt bò và thịt cừu. 30 gram hạt gai dầu, hoặc 2-3 muỗng canh, cung cấp khoảng 11 gram protein

Hạt gai dầu là một nguồn cung cấp chất xơ hòa tan (20%) có thể làm giảm đột biến lượng đường trong máu và điều chỉnh mức cholesterol và chất xơ không hòa tan (80%) làm tăng lượng tiêu hóa và có thể hỗ trợ thức ăn và chất thải đi qua ruột. Tiêu thụ chất xơ không hòa tan cũng liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bởi vì dầu trong các hạt gai dầu có thể mau chóng bị có mùi ôi nên chúng cần được bảo quản lạnh là tốt nhất và nên sử dụng nhanh chóng.

Có thể thêm gai dầu vào ngũ cốc, cháo, nước ép, sinh tố, sữa chua, salad, súp… để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày hoặc xay nhuyễn hạt gai dầu thành bột và sử dụng nó để làm bánh, THÊM VÀO CÁC MÓN ĂN DẶM CHO BÉ . Tuy nhiên, nhiệt độ cao sẽ làm phá hủy các giá trị dinh dưỡng của các acid béo có trong hạt gai dầu, vì vậy hãy thêm hạt gai dầu vào thức ăn sau khi nấu nướng nếu bạn muốn bảo toàn giá trị dinh dưỡng của chúng.

Danh mục sản phẩm