Các bé thường được mẹ cho ăn dặm vào tháng thứ 6-7. Bên cạnh những món súp, cháo và nghiền được mẹ ưu ái. Bạn có thể cho bé thử với món ăn theo phong cách tây như món Mì sốt cà chua với thịt bò bằm này nhé. Bé nhà bạn sẽ cảm thấy thích thú với màu sắc bắt mắt của món ăn đem lại đấy!
Hôm nay, hãy cùng Organic Life chế biến món Mì ăn dặm Men No Sato với sốt cà chua và thịt bò bằm.
1. Nguyên liệu để làm Mì ăn dặm Men No Sato với sốt cà chua và thịt bò bằm dành cho bé trên 8-12 tháng tuổi.
Mì ăn dặm : 20g
Thịt bò : 40g
Hành tây: ¼ củ
Cà chua: 1 quả
Sốt cà chua cô đặc: 3 Muỗng
Bơ, Húng Quế, Hương Thảo, Phô Mai Bào
2. Cách làm làm Mì ăn dặm Men No Sato với sốt cà chua và thịt bò bằm
Sơ chế nguyên liệu:
+ Mì cho vào nước, sau đó luộc chín mền, vớt ra, để ráo.
+ Thịt bò băm nhỏ
+ Xay hỗn hợp gồm hành tây, cà chua, hung quế, hương thảo.
Cách thực hiện:
Cho bơ vào làm nóng chảo.
Cho hỗn hợp hành tây cà chua vào tao sơ 2 phút.
Cho thịt bò vào đảo đều 1 phút. Thêm 3 muỗng sốt cà chua. Đun thêm 2 phút là được.
Cho mì vào dĩa, rưới nước sốt lên bề mặt. Rắc phô mai bào lên trên (tùy chọn).
Nguồn: Organic Life