Vào giai đoạn 12-14 tháng tuổi thì bé đã ăn được nhiều món ăn dặm. Lúc này các bà mẹ phải nghĩ ra nhiều thực đơn ăn dặm phù hợp cho bé nhằm cung cấp một cách tốt nhất các chất dinh dưỡng cần thiết để bé phát triển. Hôm nay, Organic Life sẽ hướng dẫn các mẹ làm món Soup bí ngòi với mì trứng Men No Sato. Sợi mì Men No Sato có độ trơn mềm, giá trị dinh dưỡng cao, giàu năng lượng phù hợp cho những bé mới bắt đầu giai đoạn ăn dặm.
Trẻ con cũng giống như người lớn, ăn một món cháo mãi sẽ bị ngán, nhất là những trẻ biếng ăn. Vì vậy, các mẹ có thể thay thế bữa cháo, bột bằng cách chế biến nhiều món ăn dặm khác nhau từ mì ăn dặm Men No Sato.
1. Nguyên liệu để làm soup mì trứng bí ngòi 12 tháng tuổi.
Mì ăn dặm : 20g
Bí Ngòi : 30g
Trứng: 1 quả
Dầu Olive: 1 Muỗng
Phô mai: 1 Muỗng cà phê
2. Cách làm làm soup mì trứng bí ngòi 12 tháng tuổi.
Sơ chế nguyên liệu:
+ Mì cho vào nước, sau đó luộc chín mền, vớt ra, để ráo.
+ Bí ngòi bào nhỏ.
+ Trứng tách lấy lòng đỏ.
Cách thực hiện:
Đảo chín bí ngòi bào cùng 1 chút nước khoảng 2 phút. Cho lòng đỏ vào đảo nhanh.
Tiếp theo cho mì khuấy đều 30s.
Tiếp theo cho 1 muỗng dầu olive và 1 muỗng phô mai vào đảo 1 phút là hoàn thành.
——————————————————————————————–
Nguồn: Organic Life